Ngày hội Giáo dục và truyền thông bảo vệ môi trường trong Trường học!

Monday, 31/10/2022, 08:16 GMT+7

Sáng ngày 29/10, tại trường Tiểu học Cần Thạnh 2, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tồ chức Ngày hội Giáo dục và truyền thông bảo vệ môi trường trong trường học.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Linh Phương, Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; đồng chí Võ Thị Diễm Phượng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện lực lượng tuyên truyền viên của Công ty TNHH MTV SX TM DV Môi trường Á Châu; cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên và đông đảo các em học sinh trường Tiểu học Cần Thạnh 2.

truyền thông bảo vệ môi trường trong trường học

Ảnh: Đồng Chí Nguyễn Thị Linh Phương, Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường phát biểu

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Linh Phương, Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện mong muốn ngày hội sẽ là mô hình thiết thực trong công tác truyền thông bảo vệ môi trường trong học đường.

Truyền thông bảo vệ môi trường trong trường học

Ảnh: Đồng chí Võ Thị Diễm Phượng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện

Đồng chí Võ Thị Diễm Phượng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đề nghị các trường trên địa bàn huyện hãy cùng nhau lan tỏa hoạt động, giáo dục cho các em hạn chế sử dụng chất thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường.

Ngày hội Giáo dục và truyền thông bảo vệ môi trường trong trường học với chủ đề “Tuyên truyền em yêu thiên nhiên và phát triển cảnh quang môi trường” diễn ra với các nội dung như: tạo mảng xanh trong khuôn viên nhà trường, tổ chức thí điểm cho các em học sinh tham gia tích điểm đổi chất thải nhận quà và tham gia các trò chơi vận động tìm hiểu kiến thức về môi trường, phân loại, thu gom chất thải có khả năng tái chế đã qua sử dụng để chuyển giao cho đơn vị xử lý...góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em trong sinh hoạt hàng ngày.

Truyền thông bảo vệ môi trường trong trường học

Ảnh: Vỏ hộp sữa được các em học sinh phân loại và làm sạch

Truyền thông bảo vệ môi trương trong trường học

Ảnh: Không khí hoạt động đổi chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế đổi quà của các em học sinh

Sau ngày hội Giáo dục và truyền thông bảo vệ môi trường, trường Tiểu học Cần Thạnh 2 sẽ tiếp tục thực hiện Chương trình tích điểm đổi chất thải nhận quà đến hết tháng 12/2022.

Truyền thông bảo vệ môi trường trong trường học

Ảnh: Không khí hoạt động đổi chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế đổi quà của các em học sinh

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục và truyền thông về bảo vệ môi trường trong trường học giai đoạn 2021-2025; song song với việc học tập, các em sẽ có sự đóng góp trong công tác bảo vệ môi trường và là một lực lượng tuyên truyền viên “nhỏ” về bảo vệ môi trường đến gia đình, bạn bè xung quanh.

MÔI TRƯỜNG Á CHÂU ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Với vai trò là đơn vị đại diện lực lượng tuyên truyền và tiếp nhận tất cả các loại chất thải sau khi phân loại. Chúng tôi mong muốn thông qua hoạt động thiết thực này sẽ lan tỏa được ý thức bảo vệ môi trường từ những mầm non tương lai của đất nước. Hình thành được thói quen phân loại rác từ nguồn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em trong sinh hoạt hàng ngày từ đó lan tỏa đến gia đình và xã hội. 

Với định hướng "Chất thải là Tài Nguyên" - Môi Trường Á Châu mong muốn đồng hành sâu rộng cùng các trường học, cơ quan, tổ chức, cá nhân, các nhãn hàng, tập đoàn, nhà máy …và các dự án môi trường từ các tổ chức trong và ngoài nước. Cung cấp giải pháp quản lý chất thải bền vững theo thứ tự ưu tiên: Tái sử dụng – tái chế - đồng xử lý – và các giải pháp quản lý chất thải bền vững theo định hướng nền kinh tế tuần hoàn.

XEM THÊM

Đồng xử lý chất thải (Co-processing)

Sống xanh: giải pháp thu hồi pin cũ và những mảnh ghép đồng hành bảo vệ môi trường!

Sống xanh: Chúng tôi tiếp nhận "0 đồng" quần áo cũ, đồ cũ, hàng cồng kềnh!

Nguồn: Môi Trường Á Châu Tổng hợp - Tham khảo nội dung trang Face Trung Tâm Văn Hóa - Thể Thao và Truyền Thông huyện Cần Giờ

Reviews