công ty môi trường
ngành may mặc
ngành may mặc
công ty môi trường
công ty môi trường
công ty môi trường

VẤN ĐỀ THU GOM RÁC THẢI, XỬ LÝ RÁC THẢI

Nguyên nhân do cộng đồng chưa ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường chưa thống nhất đơn vị dịch vụ công từ tỉnh, huyện, thị, xã, chủ yếu chính quyền địa phương tự tổ chức thu gom rác thải, vì vậy đầu tư không đồng bộ, thiếu về lực lượng, phương tiện, thiết bị thu gom xuống cấp.Đặc biệt, điểm quy tập rác thải rắn thiếu trầm trọng, nên thu gom rác thải không hiệu quả và triệt để, chỉ đạt 60% ở khu vực thành thị, từ 5% - 15% khối lượng rác phát sinh trong ngày ở vùng nông thôn.

thu gom rác thải

Lo lắng nhất hiện nay là toàn tỉnh mới có vài bãi rác lớn và số ít bãi rác nhỏ, là bãi tự phát xây dựng không đúng quy trình kỹ thuật, không đảm bảo yêu cầu vệ sinh môi trường, việc thu gom rác thải đang quá tải, gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường đất, không khí.

Các chuyên gia cho biết, số lượng thu gom rác thải, được xử lý bằng thuốc diệt côn trùng hoặc chế phẩm EM và đốt vào mùa nắng. Mặc dù từ năm 2006 tỉnh đã tập trung trang bị phương tiện thu gom rác thải, phối hợp cùng các huyện đầu tư xây dựng nhiều mô hình thu gom rác thải, xử lý rác bằng phương pháp ủ phân vi sinh yếm khí compost cho khu vực nông thôn.

KHÓ KHĂN TRONG VIỆC THU GOM RÁC THẢI

Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa giải quyết được dứt điểm lượng rác thải trong dân, bởi phương tiện thô sơ, không được duy tu sửa chữa thường xuyên và nâng cấp thiết bị. Mỗi mô hình chỉ thực hiện thu gom rác thải và xử lý trong phạm vi bán kính 2 - 3 km, vì vậy số lượng rác thu gom, xử lý rất khiêm tốn trong khi đó dân số đăng ký thu gom rác thải, trong khi đó lượng rác sinh hoạt thải ra hàng ngày trên một tấn.

Ngoài ra, khi thu gom rác thải và xử lý cho ra phân hữu cơ sinh học, nhưng từ đó đến nay vẫn chưa bán ra thị trường để có nguồn thu tái đầu tư.

Năm 2014, bên cạnh tiếp tục duy trì hoạt động của những mô hình thu gom rác thải , xử lý và triển khai xây dựng khu liên hợp xử lý rác thải rắn tại các quận huyện, thành phố và các tỉnh lân cận, đồng thời phát triển thêm nhiều tụ điểm thu gom rác thải để khắc phục sự cố quá tải và gây ô nghiễm môi trường nghiêm trọng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV SX-TM-DV MÔI TRƯỜNG Á CHÂU
VPGD: 404 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM.
Điện thoại : +84 (8) 3559. 2108– 3559. 2109
Fax : +84 (8) 3559 1486
Email: CLOAKING – Website : www.moitruongachau.com

Tags: [công ty môi trường] [công ty tư vấn môi trường] [hệ thống xử lý nước thải] [công ty xử lý nước thải]

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi